Tôi có đồi mồi ở trên mặt và tay. Tôi có thể tự điều trị đồi mồi tại nhà được không?

 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, đồi mồi là các đốm nâu xuất hiện trên da mặt và da chân tay. Đồi mồi thường xuất hiện ở những người đã có tuổi. Tuy nhiên đồi mồi thường khá dễ nhầm lẫn với nám. Chính vì vậy trước khi quyết định tự điều trị tại nhà, bạn cần phải biết chính xác tình trạng da của mình để có những cách điều trị khoa học.

  Dưới đây là một số phương pháp điều trị đồi mồi được nhiều người áp dụng tại nhà.

  Trị đồi mồi da mặt tại nhà với các mẹo vặt dân gian

  Các mẹo vặt được áp dụng để điều trị đồi mồi thường là dùng nha đam, dầu dừa, dầu gấc... Tuy chúng không tốn tiền nhưng mang khá nhiều tiềm ẩn nguy hại. Vừa mất nhiều thời gian, vừa dễ gây biến chứng nghiêm trọng.

  Trị đồi mồi ở mặt bằng thuốc uống và thoa

  Cách trị đồi mồi da mặt bằng cách uống và thoa thuốc là lựa chọn của nhiều phụ nữ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc, mỹ phẩm trị đồi mồi với nhiều mức giá khác nhau. Kết quả có an toàn cho da về lâu dài và trị dứt điểm đồi mồi hay không thì chưa có ai dám khẳng định.

  Tuy nhiên, khi quyết định điều trị đồi mồi tại nhà, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh tình trạng đồi mồi không điều trị được mà còn nặng thêm. Các phương pháp điều trị đồi mồi tại nhà thường cần nhiều thời gian và công sức thì mới thấy được kết quả. Nếu có điều kiện, bạn hãy tham khảo các phương pháp điều trị đồi mồi tại các bệnh viện da liễu thẩm mỹ để điều trị được triệt để nhé!

  Mở rộng