Tôi có một hình xăm như này trên cánh tay. Tôi có thể xoá nó bằng laser không?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, nói chung là xóa hình xăm bằng tia laser một lần, hiệu quả rất rõ rệt, thậm chí còn mờ hẳn. 

  Tuy nhiên, nếu hình xăm rất sâu thì khó có thể loại bỏ hoàn toàn chỉ với một lần điều trị, trường hợp này thường phải điều trị nhiều lần mới đạt được kết quả tốt nhất. 

  Hiệu quả của việc điều trị bằng tia laser đối với hình xăm cũng liên quan nhiều đến chất lượng mực xăm của hình xăm. Ví dụ, các hạt nhuộm của hình xăm lông mày tương đối mịn, và các thành phần nhuộm tương đối tinh khiết, về cơ bản, điều này có thể được loại bỏ ngay lập tức bằng cách thực hiện một lần.

  Trong những trường hợp mà hình xăm màu xanh lá cây và màu vàng thì khó xóa hơn. Với những hình xăm chuyên nghiệp, vì chúng có chứa sắt kim loại và các thuốc nhuộm khác, tia laser có khả năng bị oxy hóa cao hơn và rất khó để xóa chúng một lần.

  Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp xóa hình xăm bằng laser:

  1⃣ Xóa hình xăm bằng laser sử dụng tia laser có bước sóng khác nhau để thực hiện phẫu thuật một cách chọn lọc, không để da bị tổn thương. Trong phương pháp xoá hình xăm này, ánh sáng được chiếu vào lớp hạ bì để biến các hạt sắc tố thành bột, làm tăng chiều cao giữa chúng, sau đó được các đại thực bào hấp thụ và loại bỏ, nếu màu xăm đậm hơn thì có thể làm lại. nhiều lần và thay đổi liên tục.Bước sóng ánh sáng. 

  2⃣Laser xoá hình xăm có thể loại bỏ các mẫu có diện tích lớn và nhiều màu. Trong mọi trường hợp, kết quả cuối cùng của quá trình hình xăm này phụ thuộc vào kích thước và vị trí của họa tiết và chất màu được sử dụng. Nếu họa tiết nhỏ, hình xăm có thể được phẫu thuật loại bỏ. Nếu được khâu tốt, nó gần như không nhìn thấy và Các họa tiết trên cổ và cánh tay (đặc biệt là trên cơ delta, xương bả vai, xương đòn và phần trên của xương bả vai) và các vùng da khác có độ đàn hồi kém sẽ để lại sẹo. có thể được loại bỏ mẫu.

  3⃣ Xoá hình xăm bằng laser không cần dao kéo hay xâm lấn, trong hầu hết các trường hợp, xoá hình xăm sẽ không để lại sẹo rõ ràng. 

  4⃣ Xóa hình xăm không cần gây tê tại chỗ, đây là một ưu điểm khác của phương pháp xóa sẹo bằng laser và các phẫu thuật xóa sẹo khác.

  Mở rộng