Tôi có một vết bớt như thế này rất lâu năm rồi, liệu có thể điều trị được không và thời gian điều trị trong bao lâu?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, bớt sắc tốt là một hiện tượng chàm bớt bẩm sinh mà rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên khi bớt xuất hiện ở những vùng hở ra ngoài như tay, cổ, đặc biệt là mặt thì khá gây mấy thẩm mỹ, thiếu tự tin cho người bị chàm bớt.

  Tin vui cho những người bị bớt như bạn là nó hoàn toàn có thể điều trị được bằng công nghệ laser tiên tiến, mặc dù là bớt lâu năm đi chăng nữa.

  Tuỳ vào kích thước và đặc điểm của vết chàm bớt thì mới quyết định được thời gian điều trị. Có trường hợp chỉ cần một lần điều trị, nhưng phần lớn các trường hợp phải thực hiện nhiều lần (có thể từ 4 – 8 lần) mới hết hoàn toàn. Mỗi lần cách khoảng 6 – 8 tuần để da có thời gian hồi phục sau điều trị laser. Tia laser khi chiếu vào vùng da bị bớt sẽ làm vỡ các hạt sắc tố thành các mảnh nhỏ hơn, nhưng phải chiếu nhiều lần các mảnh này mới đủ độ nhỏ để cơ thể có thể lọc đưa ra bên ngoài. Do đó khi chiếu vài lần đầu màu của bớt chưa thấy nhạt rõ, nhưng sau đó màu tan rất nhanh, nên bạn cần kiên trì thực hiện.

  Lưu ý: Sau trị liệu laser, bạn nhất thiết phải thoa kem chống nắng thường xuyên và tránh tối đa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (tránh tia tử ngoại) làm da bị nám.

  Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ viện uy tín với chế độ bảo hành chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối nhé!

  Mở rộng