Tôi có nốt ruồi khá to ở phần cằm. Ngày trước không để ý lắm nhưng càng ngày tôi thấy nó càng xấu. Tôi muốn tẩy nốt ruồi đó đi thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không thưa bác sĩ?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn,

  Trước hết, thắc mắc về vấn đề tẩy nốt ruồi có an toàn không là những thắc mắc hoàn toàn hợp lý khi bạn đang cân nhắc chuyện xoá nốt ruồi. Các bác sĩ chuyên khoa Da liễu chúng tôi thường giải thích với khách hàng như sau:

  Đa số những nốt ruồi trên cơ thể chúng ta đều là những nốt ruồi lành tính, có những nốt ruồi nhẵn, phẳng so với bề mặt da, nhưng cũng có những nốt ruồi lại nhô cao hơn bề mặt da, có nốt ruồi màu đen, có những nốt lại màu nâu,… Đây đều là những đặc tính hoàn toàn bình thường. Nốt ruồi có thể phát triển theo tỉ lệ thuận với giai đoạn trưởng thành của con người. Điều này nghĩa là khi bạn hết tuổi trưởng thành thì nốt ruồi cùng ngừng phát triển. Với những trường hợp này, không có gì đáng lo ngại khi quyết định tẩy nốt ruồi cả.

  Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố tác động như do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp che chắn bảo vệ da, do bóp, cạy nốt ruồi, hoặc tẩy không đúng cách an toàn,… khiến cho những nốt ruồi này phát triển bất thường về màu sắc, kích thước,… chuyển biến thành ung thư hoặc nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

  Trường hợp khác nữa là trên cơ thể bạn cũng có thể bất ngờ xuất hiện những nốt ruồi có đặc điểm bất thường chẳng hạn như kích thước quá lớn, màu sắc viền không đồng đều, hình dạng không có tính đối xứng,… cũng là những đặc điểm đáng nghi ngờ, rất có thể chúng sẽ phát triển thành khối u ác tính. Trường hợp này bạn nên đi đến khám ở các bệnh viện lớn.

  Còn đối với những nốt ruồi nhỏ trên cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng bằng những biện pháp an toàn như đốt laser

  Mở rộng