Tôi đã cố gắng giảm cân và còn thử cả tiêm thon gọn mặt nhưng tình trạng hai cằm vẫn khó loại bỏ được? Các bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé!

 • Phạm Ái Nhân
  Phạm Ái Nhân
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, cằm đôi có thể được cải thiện bằng phương pháp hút mỡ và hiệu quả sẽ tốt hơn so với phương pháp giảm cân và lăn kim căng da mặt. Để loại bỏ cằm đôi trước hết phải biết nguyên nhân, nguyên nhân gây ra hai cằm có thể chia thành 2 điểm sau:

  1. Tích mỡ, Nọng cằm, tích tụ mô mỡ có thể nói là nguyên nhân trực tiếp nhất của sự hình thành hai cằm. 2. Da bị lão hóa và chảy xệ Theo thời gian và tuổi tác, collagen bị mất dần làm cho lực nâng đỡ của da giảm dần, từ đó làm hiện tượng hai cằm chạy xệ xuất hiện.

  Thực tế, dù là kiểu cằm đôi do nguyên nhân nào thì cũng có thể cải thiện được bằng phương pháp hút mỡ. Nhiều người hút mỡ hàm kém nguyên nhân là do chị ít mỡ và chảy xệ, hút mỡ đơn thuần chỉ nhằm vào hai cằm do mỡ tích tụ, còn chảy xệ da cần điều trị bằng phương pháp “điêu khắc vi điểm vàng Bodytite”. Hút mỡ sẽ đồng thời thắt chặt các mô lỏng lẻo, và có thể đạt được hiệu quả định hình tốt.

  Mở rộng
 • Trần Ái Khanh
  Trần Ái Khanh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào, tôi rất vui khi trả lời câu hỏi của bạn.

  Cằm đôi được y học gọi là túi mỡ hàm dưới, một số người cho rằng nguyên nhân gây ra hai cằm là do béo phì, trên thực tế chỉ có một số ít người có cằm đôi là do cân nặng quá mức.

  Hầu hết người trưởng thành hình thành cằm đôi là do tác động tổng hợp của quá trình lão hóa và chất béo: Một mặt do các tư thế không đúng trong thời gian dài như cúi đầu, ép cằm và cổ liên tục gây tích tụ mỡ cục bộ vùng cằm quá mức; Theo tuổi tác, độ đàn hồi của da hàm dưới và cổ ngày càng yếu, phần mô tích tụ ở hàm dưới theo năm tháng khiến tình trạng hai cằm ngày càng trở nên nghiêm trọng.

  Làm sao để gọt hai cằm hiệu quả đã trở thành một trong những vấn đề nan giải trong phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt. Điều đầu tiên chúng ta có thể chắc chắn là thực hiện phép trừ: loại bỏ chất béo tích tụ trong hàm. Vậy hút mỡ mặt đơn giản có đạt được hiệu quả như mong muốn? Theo kinh nghiệm lâm sàng của chúng tôi, nó vẫn khác nhau ở mỗi người

  Đối với những bạn trẻ muốn làm đẹp có làn da tương đối căng thì việc hút mỡ sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên do độ đàn hồi của da kém nên vùng da bị căng do mỡ thừa trước đó sẽ không bám chắc vào các mô sau khi hút mỡ, nếu với bodytite để làm săn chắc, định hình sẽ hoàn hảo hơn và hiệu quả kéo dài hơn. Nếu có các triệu chứng trước tuổi như không có đường viền rõ ràng của rìa hàm dưới, nó cũng có thể được kết hợp với phương pháp nhúng chỉ để làm cho đường viền của hàm trở nên tinh tế và ba chiều hơn.

  Đối với những người đã lớn tuổi và có triệu chứng lão hóa vùng cổ ngoài phương pháp cắt mí đôi, hút mỡ, chúng tôi còn có thể phẫu thuật làm căng cơ SMAS gắn với cơ Platysma để tạo mô sâu định hình lại đường viền, làm săn chắc cơ thừa, loại bỏ mô thừa và da lỏng lẻo, nâng và đặt lại các khối u, đồng thời giải quyết vấn đề giãn cổ.

  Nhưng mặt và cổ là tổng thể, nếu cổ có các triệu chứng lão hóa nghiêm trọng, sự tích tụ của các mô ở phần dưới không có nghĩa là chỉ giới hạn ở hàm dưới mà toàn bộ phần dưới sẽ bị phình ra.

  Tại thời điểm này, chúng tôi sẵn sàng thực hiện nâng cấp toàn diện phần nhân trung và phần dưới cùng với phẫu thuật gọt mặt, đây là phương pháp phẫu thuật đáng kể để đảm bảo hiệu quả lâu dài của ca phẫu thuật và sự trẻ trung đồng đều.

  Các bạn muốn tìm hiểu thêm có thể click vào ảnh đại diện để vào trang chủ của tôi, mình sẽ phát trực tiếp thường xuyên, các bạn có thể đặt lịch hẹn để được tư vấn phát trực tiếp.

  Mở rộng