Tôi đã nghe nói nhiều về việc làm đẹp bằng tế bào gốc và rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm cũng chứa tế bào gốc. Vậy thì loại tế bào gốc nào có thể an tâm sử dụng trong làm đẹp?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tôi rất vui được trả lời câu hỏi của bạn. Tôi là bác sĩ thẩm mỹ da liễu và các sản phẩm tế bào gốc rất háy được tôi khuyên khách hàng của mình sử dụng vì tác dụng tuyệt vời, phục hồi da nhanh chóng của nó.

  Hiện nay các sản phẩm liên quan đến công nghệ tế bào gốc đang được sử dụng trong thẩm mỹ cho mục đích làm đẹp đều thuộc về 2 dạng như sau:

  Dạng 1: Các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào có thêm các chất được lấy ra từ thành phần của tế bào gốc. Các dung dịch này có tác dụng tuyệt vời trong việc nuôi dưỡng làm khỏe mạnh các tế bào trong cơ thể, nuôi dưỡng và kích thích sự hoạt động của các tế bào gốc dự trữ tại các cơ quan để chúng thay thế các tế bào đã bị già cỗi, làm cho các cơ quan hoặc vùng da điều trị trẻ lại và tươi mới.

  Dạng 2: Các dung dịch chứa tế bào gốc để cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những vùng cần thay thế với mục đích làm nhanh chóng phát triển thay thế bù đắp về khối lượng, hoặc đưa hẳn một khối lượng lớn cần thiết tế bào gốc vào để giải quyết thiếu hụt về khối lượng. Chẳng hạn như khi cần làm đầy khuyết sẹo, làm tăng khối lượng một cơ quan như nâng lớn ngực (nâng ngực) bằng tế bào gốc của mỡ tự thân.

  Ở Việt Nam hiện nay chủ yếu có mặt các sản phẩm chăm sóc da làm đẹp da. Tuy mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng các sản phẩm từ tế bào gốc này đang gây nên cơn sốt tế bào gốc trong thẩm mỹ. Tế bào gốc và những sản phẩm của công nghệ tế bào gốc có thể mang lại những kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, việc chăm sóc da hay việc làm đẹp nói chung cần sự kết hợp tổng thể nhiều yếu tố như di truyền, tuổi tác, môi trường sống, sức khỏe, v.v… Vì vậy, không nên chỉ vì nghe những lời quảng cáo có cánh mà coi các sản phẩm tế bào gốc như là thuốc tiên có thể biến không thành có (như lời quảng cáo "sau khi sử dụng tế bào gốc sẽ có làn da như da của trẻ thơ"). Khi mua sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ liên quan đến tế bào gốc, bạn nên tìm hiểu xem nó thuộc dạng sản phẩm nào, có phù hợp với mục đích mình mong muốn hay không và hãy mạnh dạn hỏi thăm tham vấn những người tin cậy có chuyên môn nhé!

  Cảm ơn câu hỏi của bạn!

  Mở rộng