Tôi đã thực hiện tiêm botox nhiều lần để nâng cơ mặt, duy trì đều đặn trong khoảng 3 năm nay. Vậy tôi muốn hỏi việc tiêm thường xuyên cứ 6-8 tháng một lần như thế có để lại tác dụng vụ gì không, có bị kháng thuốc không?

Các bác sĩ giúp tôi giải đáp nhé!

 • Trần Ái Khanh
  Trần Ái Khanh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào chị, tôi rất vui được trả lời câu hỏi của chị, tôi đoán đây cũng là thắc mắc chung của nhiều chị em, đặc biệt là các chị em đã tiêm botox và có ý định tiêm thêm. Mời các bạn cùng tham khảo câu trả lời của tôi dưới đây nhé! Thực chất botox có tác dụng làm teo cơ từ từ. Trong giai đoạn này, cần một quá trình , có thể nhận thấy hiệu quả từ từ sau 1 tuần. Ngoài ra, cơ mặt sẽ cảm thấy yếu trong quá trình teo, đó là điều bình thường và có thể kéo dài hơn một tháng mới có thể trở lại bình thường như cũ. Trong quá trình này, bạn hãy nhớ đừng ăn thức ăn cứng, đừng nhai nhiều kẹo cao su. Dù là botox nâng cơ mặt trong nước hay nhập khẩu thì thành phần chính gần như giống nhau, đều là botulinum.

  Để hiệu quả được đẹp nhất, tốt nhất là tiêm cách nhau từ 4- 6 tháng kể từ lần đầu tiêm. Sau đó là khoảng 6 - 8 tháng và tiêm cách tiếp từ 8 - 12 tháng. Nói chung giãn cách các lần tiêm như vậy để không để bị nhờn thuốc. Bạn cũng nên chỉ sử dụng một nhãn hiệu thuốc tiêm để đảm bảo hiệu quả đồng đều nhất. Nếu đảm bảo được như vậy thì chị có thể tiêm thoải mái theo định kỳ, theo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tốt nhất là chị nên chọn nơi uy tín để thực hiện lâu dài. Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc là nơi cùng các đội ngũ bác sĩ đã thực hiện tiêm cho rất nhiều khách hàng và đạt kết quả tốt, chị tham khảo nhé!

  Mở rộng