Tôi muốn hỏi các bác sĩ về các phương pháp xoá chàm bớt hiện nay là gì và phương pháp xoá chàm bớt nào là hiệu quả nhất?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi sẽ thống kê cho bạn các phương pháp điều trị phổ biến nhé!

  Xóa bớt đỏ bằng các mẹo hoặc “bài thuốc” thiên nhiên

  Xóa bớt màu đỏ là phương pháp loại bỏ màu đỏ đậm trên danhưng vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Có nhiều phương pháp điều trị bằng các bài thuốc thiên nhiên được truyền lại như đắp lá, bôi các loại thuốc đông y, tây y, .. nhưng hầu hết các phương pháp đó đều không mang lại hiệu quả tốt.

  Xóa bớt đỏ bằng da ghép

  Ghép da là một dạng phẫu thuật thông thường thực hiện trên bề mặt da bằng cách lấy một phần da của một vùng khác trên cơ thể để đắp lên vùng da bị chàm bớt nhằm mục đích thúc đẩy quá trình liền thương, cho bề mặt da trở lại nguyên vẹn.

  Sau khi được chẩn đoán, khám và tư vấn của bác sĩ, bạn sẽ được thông báo về việc ghép da trước đó từ 1-2 tuần đến 1 tháng. Trong thời gian chuẩn bị thực hiện ghép da này, bạn không được phép bôi hoặc uống bất cứ loại thuốc nào ngoài thuốc được kê đơn bởi bệnh viện và phải kiêng 1 số loại thực phẩm. Phương pháp này mặc dù hiệu quả nhưng điều trị phải xâm lấn, gây đau và cần nhiều thời gian để da phục hồi hoàn toàn.

  Một số chuyên gia khuyến cáo rằng phương pháp này không thể điều trị tại vùng mặt, đặc biệt là vùng mắt vì nó sẽ gây nguy hiểm trong một số trường hợp thủ thuật, tay nghề của bác sĩ còn chưa cao,..

  Xóa chàm bớt bằng phương pháp laser

  Đây là phương pháp xóa chàm bớt được đánh giá là tốt nhất hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị cũng như các sử dụng an toàn. Điều trị chàm bớt bằng laser sử dụng bước sóng laser với mức năng lượng phù hợp, tác động chọn lọc lên các vùng da có chứa sắc tố chàm bớt. Sóng laser sẽ chủ động tìm và đánh tan các sắc tố này thành các phân tử nhỏ sau đó đào thải một cách tự nhiên qua đường bạch huyết. Tia laser đi dưới da sẽ không gây bất kỳ cảm giác bỏng rát nào, dò tìm và xác định chính xác các sắc tố chàm bớt để điều trị mà không làm tổn thương đến các vùng da xung quanh.

  Công nghệ laser xóa chàm bớt được chia làm 2 loại đó là laser xung ngắn và laser xung dài. Laser xung ngắn chỉ sử dụng điều trị đối với các vùng chàm bớt nông trên bề mặt da, có sắc tố nhạt với bước sóng ngắn 980- 1064nm. Còn khác hoàn toàn với laser xung dài, hoạt động laser với bước sóng 1064nm, có thể tác động sâu vào lớp hạ bì, đánh tan được các chân u máu chàm bớt nặng, đậm màu. Vì vậy, công nghệ này được các chuyên gia đánh giá hiệu quả 95 – 100% và liệu trình điều trị dự kiến từ 2-3 buổi là có thể khỏi hoàn toàn.

  Công nghệ xoá chàm bớt bằng laser là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất vì nó điều trị an toàn và không xâm lấn, không cần phẫu thuật hay gây đau đớn quá nhiều. Hơn nữa phương pháp này có thể điều trị phổ biến ở rất nhiều cơ sở thẩm mỹ viện nên bạn xem xét sử dụng nhé!

  Mở rộng