Tôi muốn tiêm bọng mắt. Như vậy thì tiêm bằng mỡ tự thâm hay tiêm HA ( axit hyaluronic) thì loại nào tốt hơn?

 • Nguyễn Ái Hồng
  Nguyễn Ái Hồng
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, axit hyaluronic nói chung không gây hại gì cho cơ thể người, vì axit hyaluronic là thành phần cấu tạo nên cơ thể người, khuyết điểm là chỉ duy trì được khoảng 6-12 tháng rồi mới chuyển hóa qua cơ thể người. . Đó là để đạt được mục đích làm đẹp khuôn mặt bằng cách tiêm axit hyaluronic vào tạo hình. Axit hyaluronic là một axit mucopolysaccharide, năm 1934, Meyer, giáo sư nhãn khoa tại Đại học Columbia, Hoa Kỳ, lần đầu tiên cô lập chất này từ thể thủy tinh của một con hồng hoàng. Với cấu trúc phân tử độc đáo và các đặc tính vật lý và hóa học, axit hyaluronic thể hiện một loạt các chức năng sinh lý quan trọng trong cơ thể, chẳng hạn như bôi trơn khớp, điều chỉnh tính thẩm thấu của thành mạch máu, điều chỉnh sự khuếch tán và hoạt động của protein, nước và chất điện giải, và thúc đẩy vết thương đang lành lại. Điều quan trọng hơn là axit hyaluronic có tác dụng giữ nước đặc biệt và là chất dưỡng ẩm tốt nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Nó được gọi là yếu tố giữ ẩm tự nhiên lý tưởng (NMF, ví dụ: 2% axit hyaluronic tinh khiết). Dung dịch axit có thể giữ Giữ ẩm chắc chắn 98%. Axit hyaluronic là một ma trận đa chức năng, axit hyaluronic (Axit hyaluronic) HA được phân bổ rộng rãi trong các bộ phận khác nhau của cơ thể con người. Da cũng chứa một lượng lớn axit hyaluronic. Quá trình trưởng thành và lão hóa da của con người Nó cũng thay đổi với hàm lượng và sự trao đổi chất của axit hyaluronic. Nó có thể cải thiện quá trình trao đổi chất dinh dưỡng của da, làm cho da mềm mại, mịn màng, giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi, ngăn ngừa lão hóa, và nó là một chất tăng cường hấp thụ qua da tốt trong khi giữ ẩm. Và việc sử dụng các chất dinh dưỡng khác kết hợp Có thể đạt được hiệu quả lý tưởng hơn trong việc thúc đẩy hấp thụ chất dinh dưỡng.

  Mỡ tự thân hấp thụ các tế bào mỡ thừa dưới da từ một số bộ phận nhất định của cơ thể, sau đó hỗn hợp hút được tinh chế và tiêm thuốc để thu được các hạt mỡ tổng hợp. Chọn lọc hoàn chỉnh Các tế bào mỡ dạng hạt được cấy ghép đến những bộ phận cần làm đầy mỡ bằng phương pháp tiêm như ngực, mặt… để xử lý ngực lép, ngực không cân xứng hai bên, rãnh nhăn nông, môi mỏng, môi dày. Không đào thải mỡ tự thân, thời gian phục hồi lâu hơn, thường từ 1-3 tháng, có tác dụng vĩnh viễn.

  Mở rộng
 • Trần Ái Khanh
  Trần Ái Khanh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Người ta khuyên rằng axit hyaluronic làm giàu cho tằm để có hiệu quả tốt hơn.

  Lý do 1: Cơ quả táo, cơ tằm, rãnh rách và các vùng khác xung quanh trục trung tâm của khuôn mặt cần khắc chứa nhiều mỡ tự thân, một khi mỡ tồn đọng quá nhiều sẽ dễ hằn sâu các đường rãnh mũi má và khiến người ta trông bị mập mạp ở vẻ bề ngoài.

  Lý do 2: Cấy mỡ tự thân phù hợp hơn với những người mặt thiếu nhiều, phần chất làm đầy cần được chọn lọc kỹ càng, nói chung là nên làm phẳng vùng má, thái dương, trán.

  Lý do 3: Đối với các bộ phận bọng mắt cực kỳ quan trọng trong thẩm mỹ mắt, việc tiêm axit hyaluronic được kiểm soát một cách tinh vi có thể đạt được hiệu quả thực tế là mỏng gần trong và dày ở gần ngoài, trong khi mỡ tự thân không thể được lấp đầy một cách tinh vi và rất dễ dàng để tạo thành các điểm tương đồng với sự xuất hiện của túi dưới mắt.

  Mở rộng
 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ thẩm mỹ nội khoa Dr.Lena, đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena. Tôi sẽ giải thích về hai phương pháp tiêm bọng mắt này ngay dưới đây cho bạn hiểu nhé!

  Mỡ tự nhiên: dùng để giảm cân và dùng để làm đẹp;

  Axit hyaluronic: Được gọi là loại "đất sét" thần thánh, dùng trong tiêm tạo hình.

  Tiêm tạo bọng mắt lấy mỡ tự thân và tằm béo tự thân đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân.

  1. Tiêm bọng mắt bằng axit hyaluronic: Axit hyaluronic cuối cùng cũng có thể được cơ thể người phân giải và hấp thụ, độ an toàn tương đối cao, tác dụng có thể đảo ngược, nếu không hài lòng có thể hòa tan bằng enzyme lytic; phương pháp này có thể điều chỉnh tinh vi vị trí tiêm. Thời gian phẫu thuật tương đối ngắn, vết thương nhỏ, ít đau. Tuy nhiên, tác dụng của axit hyaluronic không phải là vĩnh viễn, thường có thể kéo dài từ 6 đến 12 tháng, muốn duy trì kết quả tốt trong thời gian dài bạn cần thực hiện tiêm đều đặn.

  2. Tiêm bọng mắt bằng mỡ tự thân: sử dụng mô mỡ tự thân để làm đầy, về cơ bản sẽ không xảy ra hiện tượng đào thải miễn dịch, còn chỗ trũng được nâng đỡ bởi chính mô mỡ tự thân, hiệu quả mềm mại tự nhiên, ngoài ra còn có tác dụng làm đầy bằng mỡ tự thân. Tiêm bọng mắt bằng mỡ tự thân có thể được duy trì trong một thời gian dài trên lý thuyết. Tuy nhiên, so với tiêm axit hyaluronic, thời gian hồi phục lâu hơn, và có thể có một mức độ hấp thụ nhất định sau khi làm đầy mỡ, cần phải phẫu thuật lần thứ hai.

  ⭕️ Khuyên bạn phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên nghiệp, chính quy để điều trị, tự chịu trách nhiệm.

  Mở rộng