Tôi muốn tiêm xoá nhăn ở khu vực mắt nhưng tôi nghĩ đây là một vị trí khá nhạy cảm và nguy hiểm. Vì thế tôi muốn biết các tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình tiêm xoá nhăn là gì?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là điều mà chúng tôi thường căn dặn kỹ khách hàng trước vào sau khi tiêm xoá nhăn ở bất cứ bị trí nào. Bạn hãy tham khảo câu trả lời của tôi về những biến chứng thường gặp khi tiêm botox xoá nhăn và cách xử lý nhé!

  Tiêm botox có thể gây ra nhiều biến chứng nếu không thực hiện đúng cách. Cụ thể, sau đây là các biến chứng thường gặp khi tiêm botox:

  • Vết bầm tím: Nếu cơ thể khách hàng có xu hướng dễ bị bầm tím, vết thâm, cần phải thăm khám và nói với bác sĩ để đưa ra các biện pháp giảm vết thâm hiệu quả khi tiêm, tránh các vết tím bầm ở vùng tiêm. Tuy nhiên, điều này khá phổ biến trong quá trình tiêm botox. Thường khi tiêm, các vùng tiêm sẽ bị bầm tím nhẹ và nhanh chóng hết trong 3-5 ngày sau đó. Nên tránh sử dụng các thành phần như aspirin, vitamin A, E, ibuphen và một số loại thảo dược khác ít nhất 7 ngày để tránh gây sưng bầm chỗ tiêm.
  • Sa lông mày, sụp mi: việc này xảy ra khi botox được tiêm ở vùng gần lông mày. Nếu bác sĩ tiêm quá liều lượng, các chất này chảy xuống nâng cơ mi và cơ mí khiến bạn bị sụp mi mắt. Tuy nhiên, có thể điều trị bằng thuốc nhỏ mắt và thường sẽ tự khỏi. Với những khách hàng sử dụng botox để xoá nếp nhăn bên cạnh lông mày, việc này cải thiện ít nhiều các nếp nhăn nhưng khá nhạy cảm với các vùng xung quanh mắt. Vì vậy, lời khuyên cho vấn đề này là không nền chà xát hay xoa bóp vùng tiêm.

  Bạn hãy nhớ kỹ rằng tiêm botox xoá nhăn chỉ xảy ra biến chứng khi người tiêm không có chuyên môn hoặc chất lượng botox kém thôi. Chứ không phải khi nào tiêm botox cũng có thể xảy ra biến chứng, nếu như thế thì người ta đã không lựa chọn biện pháp xoá nhăn trẻ hoá bằng botox nhiều đến vậy.

  Hi vọng câu trả lời của tôi đã giúp ích cho bạn!

  Mở rộng