Tôi năm nay 35 tuổi, bước vào độ tuổi lão hoá rồi và gương mặt cũng có nhiều thay đổi. Phần thái dương của tôi thấy ngày càng gầy đi và teo tóp lại làm cho gò má của tôi cao hơn. Vậy nguyên nhận nào khiến thái dương bị hóp như vậy ạ?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, nguyên nhân khiến thái dương hóp chính là xuất phát từ việc chúng ta bước vào giai đoạn lão hoá khiến lớp mỡ ở phần thái dương teo tóp đi, cũng có người thái dương hóp bẩm sinh. Ngay dưới đây hãy cùng tôi khám phá ra nguyên nhân vì sao thái dương hóp nhé!

  Thái dương là phần mô nối từ đường cuối chân mày và vùng trán. Lớp mỡ ở vùng thái dương này thường mỏng, dễ bị thoái hóa theo thời gian.

  Tuy nhiên sau khi bị thoái hoá, mô mỡ này không có khả năng phát triển thêm. Mỡ cứ ngày một teo dần đi khiến thái dương không còn được căng đầy, lõm dần xuống và khiến gương mặt chúng ta trở nên hốc hác.

  Ngoài ra, thái dương hóp cũng xuất phát từ một trong các nguyên nhân khác dưới đây:

  • Thái dương hóp bẩm sinh do cấu trúc gương mặt gò má cao, lộ rõ
  • Cấu trúc xương hàm thô, góc cạnh
  • Niềng răng làm thay đổi cấu trúc gương mặt, bao gồm cả thái dương
  • Nguyên nhân khác đến từ tai nạn hoặc mặt quá gầy do cơ thể gầy...
  • Thái dương hóp làm gương mặt không thanh tú, làm chúng ra già hơn so với tuổi thật. Nhiều chị em truyền nhau rằng có thể cải thiện tình trạng này bằng các phương pháp như massage, bấm huyệt...

  Thái dương lõm hay đầy được quyết định bởi lớp mô mỡ tích tại vùng đó. Đồng thời, với gương mặt có xương góc mặt thô, gồ ghề nhiều thì thái dương thường có xu hướng lõm vào trong.

  Vì vậy để cái thiện tình trạng này thì chỉ có phương pháp can thiệp thẩm mỹ mới hiệu quả được.

  Hi vọng bạn đã nắm được đầy đủ thông tin trả lời cho câu hỏi của mình!

  Liên hệ với tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

  Mở rộng