Tôi nghe nói tiêm botox tạo hình thẩm mỹ có thể làm cho gương mặt đơ cứng, mất cảm xúc. Vậy trên thực tế tiêm botox có làm cho gương mặt mất cảm xúc không? Tiêm xong mặt bị đơ thì xử lý như thế nào?

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, phương pháp tiêm botox làm đẹp trong thẩm mỹ nội khoa đã được sử dụng dụng rất nhiều. Khi sử dụng trên khuôn mặt, nó là cứng các cơ khiến khuôn mặt thon gọn hơn. Chính vì thế nó cũng ít nhiều ảnh hưởng đến biểu cảm của gương mặt khi thể hiện cảm xúc.

  Thường thì botox sẽ tự đào thải ra ngoài cơ thể nên bạn không cần lo lắng vì gương mặt sẽ trông tự nhiên trở lại ngay sau một thời gian ngắn.

  Nếu bạn cảm thấy mình tiêm botox không có tác dụng hay tiêm botox bị lỗi, hãy đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân là gì. Nếu botox được tiêm quá nhiều và gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật nạo vét botox ra khỏi cơ thể của bạn.

  Còn không, bạn hãy làm theo một vài gợi ý sau đây để có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng tiêm botox lỗi:

  • Bạn có thể thực hiện xông hơi hoặc xông mặt để kích thích cho botox tan tự nhiên một cách nhanh chóng hơn.
  • Bạn có thể sở nắn một cách nhẹ nhàng tại vùng da tiêm botox bị đơ để cải thiện điều này.
  • Tắm hay rửa mặt bằng nước ấm cũng là một gợi ý để xử lý các tình trạng tiêm botox gọn hàm bị đơ.
  • Nếu sau tiêm botox không cười được hay bị đơ bạn nên vận động cơ hàm nhiều hơn như nói nhiều, cười nhiều hơn hoặc ăn nhiều hơn cũng được…

  Tôi hi vọng bạn đã có được câu trả lời cho mình!

  Mở rộng