Tôi nghe nói việc tiêm filler làm đầy có thể bị tràn. Vậy vì sao tiêm filler lại bị tràn và việc bị tràn filler có nguy hiểm không? Cách khắc phục khi bị tràn filler là gì?

 • Nguyễn Ánh Nguyệt
  Nguyễn Ánh Nguyệt
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Tôi xin chào bạn, tôi là bác sĩ thẩm mỹ nội khoa và trong quá trình hành nghề 9 năm của tôi, cũng đã từng gặp qua các trường hợp bị tràn filler khi tiêm filler ở những cơ sở kĩ thuật kém hoặc người tiêm không có chuyên môn.

  Nguyên nhân khiến filler bị tràn

  Nếu như tình trạng sưng sau tiêm filler được xem là tác dụng phụ thì tình trạng tiêm filler bị tràn chính là một biến chứng khá nguy hiểm. Vùng da bị ảnh hưởng nhiều nhất là cằm, mũi, mắt ...

  Về nguyên nhận khiến tiêm filler bị tràn đều bắt nguồn từ việc khách hàng sử dụng các gói dịch vụ giá rẻ ở những cơ sở làm đẹp không có uy tín và không được thực hiện bởi bác sĩ, hoặc filler sử dung kém chất lượng.

  Tuy nhiên khách hàng tiêm filler khí được hỏi lại về sản phẩm làm gì thì đa phần đều không nhớ, không lưu lại được hình ảnh của sản phẩm nên rất có thể đây là filler kém chất lượng.

  Ngoài ra cũng có thể do khách hàng không thực hiện các biện pháp chăm sóc tại nhà , không tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ nên khiến filler bị xê dịch và tràn ra ngoài vùng không tiêm.

  Cách xử lý biến chứng tràn filler

  Việc xử lý biến chứng tràn filler không quá khó khăn nhưng sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và tiền bạc. Có 3 giải pháp để khắc phục tràn filler bao gồm:

  • Sử dụng thuốc tiêm tan giải, điều trị kháng sinh, chống viêm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Tiêm tan filler sẽ giúp cho làn da nhanh chóng phục hồi lại như ban đầu.
  • Phẫu thuật nạo vét filler nếu như có biến chứng tràn filler và hoại tử…

  Trên đây là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi của bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại liên hệ với tôi nhé!

  Mở rộng