Tôi thắc mắc rằng sau khi đã đốt nốt ruồi thì nốt ruồi có mọc lại được nữa không?

 • Vũ Bạch Hoa
  Vũ Bạch Hoa
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, đây là một câu hỏi rất thú vị nhưng không phải là không có cơ sở. Hiện nay, rất nhiều phương pháp hiện đại đã được áp dụng để thực hiện tẩy xoá nốt ruồi như sử dụng tia laser để tẩy nốt ruồi, tẩy nốt ruồi bằng phương pháp đốt điện, phẫu thuật lạnh, hoặc áp dụng biện pháp tiểu phẫu để loại bỏ nốt ruồi,… bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả với từng tình trạng nốt ruồi của bệnh nhân

  Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi tẩy, nốt ruồi vẫn mọc trở lại là vì những nguyên nhân sau:

  Do bệnh nhân lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến việc áp dụng những kỹ thuật tẩy nốt ruồi không hiệu quả và chính xác, chưa loại bỏ được tận gốc nốt ruồi từ sâu dưới da. Điều này dẫn đến việc các sắc tố có thể tăng sinh sau một thời gian và xuất hiện trở lại trên da.

  Do bệnh nhân chưa biết cách chăm sóc làn da sau khi tẩy nốt ruồi: Sau khi đốt nốt ruồi bằng điện hoặc tia laser, vết thương cần được giữ ẩm bằng băng hydrocolloid trong suốt - đây là cách khiến sẹo bớt lõm và hạn chế tối đa khả năng nốt ruồi mọc trở lại. Tuy nhiên, nếu không áp dụng phương pháp này sẽ làm tăng nguy cơ nốt ruồi xuất hiện trở lại.

  Do chế độ ăn và sinh hoạt sau khi tẩy nốt ruồi không hợp lý: Nếu sau khi tẩy nốt ruồi, bạn nên tránh ăn đồ nếp, ăn rau muống, thịt gà, hải sản,… để tránh để lại sẹo và nốt ruồi có thể xuất hiện trở lại.

  Ngoài ra, khi lại bỏ nốt ruồi, da sẽ dần lành lại và lên da non, thói quen gãi khi lên da non cộng với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ, che chắn cũng là những nguyên nhân khiến nốt ruồi mọc lại.

  Vậy thì làm thế nào để tránh nốt ruồi mọc lại sau tẩy nốt ruồi?

  Khi tìm hiểu các cách điều trị nốt ruồi, bạn không nên chủ quan không nên tự điều trị bằng những phương pháp dân gian để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn cho làn da của bạn, chẳng hạn như tình trạng sẹo, rỗ,… khiến khuôn mặt của bạn càng trở nên kém duyên hơn.

  Bạn nên đi khám bác sĩ da liễu trước khi tẩy nốt ruồi, nên tìm hiểu cân nhắc và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tẩy nốt ruồi được an toàn và hiệu quả, đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

  Mở rộng