Tôi thường xuyên vận động như chơi thể thao mỗi buổi đi làm về và khi đó cơ thể đổ mồ hôi khá nhiều. Đặc biệt là vùng nác xuất hiện mùi hôi khó chịu, điều này làm tôi rất xấu hổ. Tôi muốn điều trị dứt điểm mùi hôi này. Các bác sĩ cho tôi hỏi hôi nách có chữa khỏi hẳn được không và phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay là gì?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tình trạng tăng tiết mồ hôi nách và gây ra mùi là một vấn đề phổ biến nhiều người gặp phải, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Hôi nách có thể điều trị được nếu bạn điều trị đúng cách, kiên trì theo các phương pháp sau:

  Điều trị hôi nách bằng thuốc

  Thuốc tác dụng làm giảm tiết mồ hôi trên hệ thần kinh giao cảm, hiệu quả nhanh, lâu dài nhưng lại có tác dụng phụ. Tiêm botox điều trị hôi nách cũng là biện pháp có hiệu quả tốt, nhưng chỉ duy trì được trong vòng 6-8 tháng và khá tốn kém.

  Điều trị bằng laser

  Đây là một phương pháp hiện đại, thực hiện làm đông vón protein, tác dụng tới tuyến mồ hôi ở trung bì. Phương pháp này giá thành cao, phải thực hiện nhiều lần nhưng điều trị nhanh, không phẫu thuật, không chảy máu.

  Phẫu thuật nội soi

  Phẫu thuật nội soi cắt tuyến mồ hôi là phương pháp đơn giản điều trị hôi nách với chi phí thấp. Phẫu thuật điều trị hôi nách được chỉ định rất chặt chẽ nên bệnh nhân nên khám và tư vấn trực tiếp ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, tránh bỏ sót tuyến mồ hôi và giảm biến chứng không mong muốn.

  Phương pháp dân gian

  Sử dụng gừng, phèn chua, lá trầu không chà xát vào vùng nách... là cách tiết kiệm và đơn giản nhất giảm mùi hôi nách. Tuy nhiên phương pháp này không điều trị tận gốc bệnh mà chỉ có tính chất tạm thời. Ngoài ra, một số bạn trẻ sử dụng dung dịch xịt hoặc lăn nách cũng giúp hạn chế tình trạng mồ hôi ở nách.

  Trên đây là những phương pháp điểu trị hôi nách được sử dụng hiện nay. Để thời gian điều trị nhanh chóng và an toàn, tôi khuyên bạn nên chọn những phương pháp sử dụng công nghệ cao nhé!

  Mở rộng