Trên mặt em nổi khá nhiều mụn nhỏ, bạn em gọi là mụn ẩn. Có ai có thể lý giải nguyên nhân tại sao không?

 • Phạm Ánh Tuyết
  Phạm Ánh Tuyết
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ Phạm Ánh Tuyết đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena. Tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn ngay dưới đây!

  Mụn ẩn là biểu hiện của mụn trứng cá. Mụn trứng cá có nhiều biểu hiện như mụn kín, mụn hở, sẩn, nốt sần, mụn nang, tăng tiết androgen sau tuổi dậy thì hoặc mất cân bằng bài tiết nội tiết tố nam nữ, androgen tăng có thể làm tăng tiết tuyến bã nhờn. Vi khuẩn trong nang lông, chẳng hạn như Propionibacterium acnes, có thể phân hủy chất béo trung tính trong bã nhờn để tạo ra axit béo tự do. Axit béo tự do có thể kích thích sự mở của nang lông và tuyến bã nhờn và gây tắc nghẽn nang lông. Vỏ nang bài tiết kém sẽ tích tụ lại ở lỗ nang lông và hình thành mụn đóng, nếu lỗ thông nang lông không được bịt kín sẽ hình thành mụn hở.

  Mụn trứng cá vùng kín thường xuất hiện ở má, trán, ngực và lưng. Biểu hiện là các nốt sẩn hình nón phù hợp với nang lông, có thể nặn ra chất màu trắng giống như đậu phụ. Nếu tổn thương da nặng hơn, có thể xuất hiện mụn mủ nhỏ trên đỉnh , và màu sắc có thể chuyển sang màu đỏ và hình thành các sẩn viêm.

  Theo mô tả của bạn, nó không rõ ràng đặc biệt nên tôi đề nghị bạn gửi một bức ảnh không trang điểm để được tư vấn trực tiếp đơn giản.

  Mở rộng