Trên thị trường hiện nay tôi thấy mọi người sử dụng nhiều các sản phẩm như Retinol, AHA, BHA ... Da tôi có vấn đề về lỗ chân lông to, da nhờn thì sử dụng chúng như thế nào?

 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, về vấn đề lỗ chân lông to có thể khắc phục bằng rất nhiều cách, sử dụng mỹ phẩm cũng là một giải pháp bạn có thể sử dụng tại nhà. Ngay dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách ứng dụng các lọai mỹ phẩm này cho se khít lỗ chân lông đúng cách nhé!

  Để giảm tiết dầu

  Nếu lượng bã nhờn sản sinh trên da giảm đi khiến lỗ chân lông không bị bít tắc làm giảm nguy cơ giãn nở lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng các hoạt chất như retinol (và các dẫn xuất của Vitamin A đường bôi), L-Carnitine, Niacinamide nồng độ 2% trở lên, kẽm (Zinc), Salicylic Acid…

  Cân bằng lại nội tiết tố bằng các sản phẩm uống vào cơ thể cũng khiến da giảm bớt tiết dầu. Nếu cơ thể của bạn thiếu hụt Omega 6, bạn có thể cân nhắc bổ sung viên uống chứa dầu hoa anh thảo. Hãy tham khảo các sản phẩm với bác sĩ trước khi sử dụng nhé!

  Tránh sử dụng các sản phẩm kiềm dầu quá mức thường chứa nhiều silicone dẫn đến bít tắc lỗ chân lông.

  Làm thông thoáng lỗ chân lông

  Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên da bằng các sản phẩm nước tẩy trang, sữa rửa mặt, toner làm sạch. Cần đều đặn tẩy tế bào chết từ 1-2 lần mỗi tuần để lấy đi lớp da chết trên bề mặt, trả lại làn da tươi mới mịn màng. Các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học chứa AHA/BHA cũng là một lựa chọn phù hợp đối với những làn da bị bít tắc lỗ chân lông, da mụn.

  Tăng sinh collagen & chống lão hóa

  Nguyên nhân gây ra lỗ chân lông to chính là tuổi tác và hiện tượng suy giảm collagen, elastin trên da. Vì vậy, biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa chính là thúc đẩy tăng sinh collgen và chống lão hóa cho da ngay từ khi còn trẻ. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có chứa những hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ như Vitamin C, Vitamin A, Peptide, Matrixyl 3000, AHA, chiết xuất trà xanh, chiết xuất lựu…

  Trên đây là ứng dụng những loại mỹ phẩm phố biến để điều trị lỗ chân lông to, bạn hãy tìm hiểu và sử dụng nhé! Đừng ngần ngại đặt bất cứ câu hỏi nào cho tôi nhé!

  Mở rộng