Trước đây vùng da dưới cánh tay của tôi rất mịn màng, tuy nhiên theo thời gian chúng thâm nâu hơn rất nhiều mặc dù tôi không bôi bất cứ thứ gì vào nách cả. Bác sĩ hãy lý giải giúp tôi tại sao nách bị thâm nhé!

 • Bùi An Di
  Bùi An Di
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, nách bị thâm xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân:

  Cạo hoặc nhổ lông dưới cánh tay quá thường xuyên được xem một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vùng nách bị thâm. Cạo lông nách gây ra ma sát quá mức và tổn thương vùng da này. Ma sát lặp đi lặp lại có thể khiến da vùng đó dày hơn. Da dày hơn có thể sẫm màu hơn hoặc có thể xuất hiện sắc tố sau một thời gian.

  Dùng lăn khử mùi chứa hóa chất mạnh vùng da dưới cánh tay của bạn rất mỏng manh và nhạy cảm. Chính vì thế việc tiếp xúc với hóa chất có thể gây kích ứng, nám và sạm da.

  Không làm sạch da, tẩy da chết thường xuyên điều này sẽ dẫn đến các tế bào chết tích tụ lại thành một lớp dày trên bề mặt, làm lỗ chân lông bị bịt kín.

  Mặc quần áo quá chật, bó sát, chất liệu cứng và không thấm hút mồ hôi trong thời gian dài, gây ma sát mạnh lên vùng da dưới cánh tay. Một thời gian dài khiến da bị tổn thương, vi khuẩn tấc công và làm thâm nách.

  Như vậy, nách bị thâm đến từ rất nhiều nguyên nhân, từ phía bên trong cơ thể và do thói quen sinh hoạt của bạn. Như vậy, ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt, bạn cũng nên tìm hiểu một phương pháp điều trị thâm nách chẳng hạn nhữ điều trị thâm nách bằng laser để lấy lại vùng da dưới cánh tay mịn màng, trắng sáng nhé!

  Mở rộng