Trước khi tắm trắng tôi cần lưu ý những gì?

 • Lê Ái Linh
  Lê Ái Linh
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, tắm trắng là phương pháp làm trắng da vô cùng kinh điển được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên trước khi sử dụng tắm trắng toàn thân, chị em nên lưu ý những điều sau đây!

  1. Bạn không nên tắm trắng khi mang thai

  Thời kỳ mang thai là thợ ký bạn sẽ trải qua những sự thay đổi lớn về làn da, sự thay đổi nội tiết tố và hoocmon bên trong cơ thể nên cơ thể dễ mẫn cảm với các sản phẩm làm trắng. Tắm trắng lúc này không có hiệu quả và cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

  2. Bạn không tắm trắng khi da có vết thương hở

  Dĩ nhiên rồi, đây là một lưu ý cơ bản mà bạn cần phải nắm được. Bạn không nên bôi bất cứ sản phẩm nào lên da khi da đang tổn thương để tránh gây nhiễm trùng, vi khuẩn có thể thâm nhập trực tiếp vào vết thương.

  Da lúc này cũng dễ tổn thương và không thể hấp thu được các dưỡng chất. Chỉ nên tắm trắng khi cơ thể đang hoàn toàn mạnh khoẻ thôi bạn nhé!

  3. Bạn nên tẩy tế bào chết cho da trước khi tắm trắng

  Đây là bước đầu tiên trước khi tắm trắng, bạn cần tẩy sạch tế bào chết để giúp da thoáng, phát triển khoẻ mạnh và dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất khi tắm trắng. Khi tắm trắng tại nhà chị em cần lưu ý vấn đề này nhé!

  4. Sau khi tắm trắng bạn nên hạn chế ra nắng

  Để giúp màu sắc da được lưu giữ lâu dài và tránh những tác hại xấu của ánh nắng mặt trời như sạm, nám, khô, lão hóa, nếp nhăn… Sau mỗi lần tắm trắng bạn đừng quên bảo vệ da.

  Hãy hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng từ 10 - 16 giờ chiều vì lúc này là thời điểm tia cực tím hoạt động khá mạnh, rất dễ làm da bị tổn thương. Bên cạnh đó, khi phải ra đường vào ban ngày bạn cần mặc áo khoác dày, quần dài… và thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30 +.

  Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý trước khi thực hiện tắm trắng, đặc biệt là khi tắm trắng tại nhà thì bạn càng phải để ý nhé!

  Mở rộng