Vì sao lông mày sau khi phun xăm một thời gian thì bị trổ đỏ?

 • Dr.Lena
  Dr.Lena
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Chào bạn, lông mày sau khi phun xăm, điêu khắc có thể bị trổ đỏ sau một thời gian nhất định. Có người thì 1 năm, có người lâu hơn khoảng 3 - 4 năm là bắt đầu thấy hiện tượng trổ đỏ.

  Nguyên nhân khiến lông mày bị trổ đỏ có thế xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau đây:

  + Do tay nghề của kỹ thuật viên: Có thể lỹ thuật viên tay nghề thấp, kỹ thuật di mực không chính xác, không điều chỉnh được độ sâu của kim nên khiến cho mực nhanh bay màu.

  + Do chất lượng mực xăm không chuẩn:Mực phun xăm không có chất lượng đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần kém thì rất dễ gây nên chân mày bị trổ đỏ và vì thế không thể giữ được màu gốc lâu bền.

  + Do pha trộn màu không đúng tỉ lệ: Trước khi thực hiện phun xăm, kỹ thuật viên phải thực hiện pha trộn màu để phù hợp với từng loại mày da. Nếu như pha mực sai tỷ lệ sẽ dẫn đến việc lông mày bị đổi màu

  + Do nhiễm trùng vùng da phun xăm: Nhiều cơ sở phun xăm sử dụng liên tục dụng cụ phun xăm, không khử trùng trước khi thực hiện nên có thể dễ gây nhiễm trùng. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả và độ bền phun xăm mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

  + Do chăm sóc chân mày sai cách sau khi phun xăm: Nếu sau khi phun xăm, bạn không kiêng cữ theo hướng dẫn thì lông mày đẽ bị ứng như không kiêng nước, đưa tay lên bóc gãi khiến màu mực không đều và dễ trổ đỏ.

  + Do yếu tố cơ địa: Ngoài những nguyên nhân trên, việc chân mày bị trổ đỏ còn do chính cơ địa của bạn. Da dầu, da nhờn, da không “ăn mực” hay cơ địa xấu khiến cho màu mực rất dễ bị phai, biến đổi.

  Trên đây là những nguyên nhân khiến lông mày dễ bị trổ đỏ, trổ xanh sau khi phun. Bạn nên hiểu để hạn chế những nguy cơ khiến lông mày bị trổ đỏ nhé!

  Mở rộng