Xin hỏi các bác sĩ nám và đồi mồi khác nhau như thế nào?

 • Dr.Trần Thị Liên
  Dr.Trần Thị Liên
  Chia sẻ
  Báo cáo xấu

  Xin chào bạn, tôi là bác sĩ Trần Thị Liên (Dr.lena) đến từ Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.Lena

  Đồi mồi và nám đều là những đốm nâu, nâu đen xuất hiện lấm tấm trên gò má, vai,... gây mất thẩm mỹ. Vì biểu hiện khá giống nhau nên chúng thường bị nhầm lẫn, khó phân biệt. Dưới đây là cách phân loại đồi mồi, nám, tàn nhang chi tiết. 

  Đồi mồi

  Đồi mồi là tình trạng da xuất hiện những đốm có màu đỏ nâu, đỏ, nâu đậm ở mu bàn tay, đuôi mắt, gò má, thường gặp ở người ngoài 30. Đồi mồi thường chia thành hai loại là đồi mồi nằm nổi trên da như nốt ruồi và có xu hướng đậm dần theo thời gian. Loại còn lại là đồi mồi nằm dẹp ở da, không bị nổi lên và thường có màu sắc nhạt hơn đồi mồi nằm nổi trên da. 

  Nám

  Nám da là tình trạng da xuất hiện các đốm và mảng màu nâu từ nhạt đến đậm. Hiện tượng này xảy ra do da bị rối loạn sắc tố melanin khiến chúng sản sinh bất thường. Các vị trí xuất hiện dày đặc nhất là mũi, hai gò má, cằm, môi, trán. Nám thường dễ nhận biết hơn đồi mồi và tàn nhang. Đồng thời, các vùng nám có kích thước lớn hơn đồi mồi và tàn nhang.

  Nám da có nhiều loại dựa vào mức độ phủ, màu sắc và hình dáng của da. Các loại nám phổ biến nhất hiện nay là nám chân sâu, nám mảng và nám da hỗn hợp. 

  Mở rộng